Công Ty TNHH Truyền Thông và Đào Tạo Phượng Hoàng Linh (PHL Co)

[Hỗ trợ truyền thông] Dân trái ngành học Data Analysis. Tại sao không?

DÂN TRÁI NGÀNH HỌC DATA ANALYSIS. TẠI SAO KHÔNG?
Edu Agency hân hành là Đối tác Hỗ trợ truyền thông cho chương trình [H4TF PROJECT: DATA ANALYSIS MIỀN NAM] DÂN TRÁI NGÀNH HỌC DATA ANALYSIS. TẠI SAO KHÔNG?
Bạn đang ấp ủ đam mê chinh phục thế giới dữ liệu đầy tiềm năng nhưng lại “e dè” vì xuất thân trái ngành, đặc biệt là các bạn sinh viên ngành Kinh tế – Kinh doanh?
Hãy gạt bỏ mọi “e dè” đó bởi vũ trụ Data Analysis sẽ luôn rộng mở với tất cả các bạn – những nhà “thám tử” đầy tiềm năng, bất kể bạn học ngành nghề hay lĩnh vực nào! TẠI SAO Ư?
Vì để trở thành một Data Anslyst, bạn cần có bộ ba kỹ năng “vàng” sau đây:
1️⃣ Kiến thức chuyên môn về lĩnh vực (Domain knowledge):
Vì Data Analysis không chỉ là xử lý và phân tích dữ liệu bằng các công cụ mà còn đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Đối với các bạn sinh viên kinh tế – kinh doanh, với việc sở hữu nền tảng kiến thức về “BUSINESS” vững chắc sẽ giúp bạn hiểu rõ “sân chơi” chính của Data Analysis – xác định và giải quyết vấn đề của doanh nghiệp. Đây chính là lợi thế “độc nhất” giúp bạn dễ dàng tiếp cận và nắm bắt các vấn đề kinh doanh trong thực tế, từ đó đưa ra những phân tích dữ liệu chính xác và đề xuất giải pháp hiệu quả hơn.
2️⃣ Kiến thức thống kê – toán học (Statistics/Math):
Phân tích dữ liệu gắn liền với số liệu, và thống kê chính là chìa khóa giúp bạn giải mã những con số tưởng chừng khô khan này. Từ các môn học Thống kê ứng dụng, Thống kê xác suất,… chắc hẳn bạn đã hiểu rõ và có cho mình một nền tảng về các khái niệm thống kê. Việc nắm vững kiến thức thống kê sẽ giúp bạn thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu một cách chính xác và toàn diện hơn, từ đó đưa ra những insights giá trị cho doanh nghiệp.
3️⃣ Kỹ năng phân tích dữ liệu kỹ thuật (Technical Data Analysis skill):
Đây là kỹ năng “hard skill” cần thiết – đòi hỏi bạn cần thành thạo trong việc sử dụng các công cụ xử lý dữ liệu như Excel, PowerBI hay các ngôn ngữ để truy vấn, làm sạch và trực quan hóa dữ liệu như SQL, Python, R,… Tuy đây là những kỹ năng vô cùng mới đối với các bạn học trái ngành, nhưng với khả năng học hỏi nhanh nhạy và tư duy logic của dân kinh tế – kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể chinh phục được nó.
Nếu bạn là sinh viên thuộc các ngành Kinh tế – Kinh doanh và đang định hướng bản thân làm việc trong các lĩnh vực Retail, E-commerce, Sales, Marketing,… thì bạn đã sở hữu 2/3 chìa khóa chinh phục Data Analysis rồi đấy! Hơn hết, việc học Data Analysis sẽ không chỉ giúp bạn trở nên “đắt giá” hơn trên thị trường lao động và dễ dàng nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, mà còn giúp bạn phát triển tư duy phản biện và giải quyết vấn đề trong suốt quá trình phân tích dữ liệu.
Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà chưa đăng ký tham gia ngay H4FT project: Data Analysis miền Nam để biến đam mê chinh phục Data Analysis thành hiện thực và trở thành những “thám tử” lừng danh giải mã những con số tưởng chừng như khô khan mà lại vô cùng bí ẩn!
THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN MÀ EDU AGENCY HỖ TRỢ TRUYỀN THÔNG
📌 Đăng ký tham gia Dự án tại: https://bit.ly/H4TFP-F-1
📌 Sổ tay thông tin dành cho Đại biểu: https://bit.ly/H4TFP-B-1
📌 Hạn chót đăng ký tham gia Dự án: 03/06/2024
📌 Đối tượng: Sinh viên đang sinh sống và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh
📌 Phí tham gia:
– Gói Training (10 vé Early Bird) | 40.000 vnđ
– Gói Training (Tiêu chuẩn) | 50.000 vnđ
– Gói Training + Business Case Cá nhân (10 vé Early Bird) | 70.000 vnđ
– Gói Training + Business Case Cá nhân (Tiêu chuẩn) | 75.000 vnđ
– Gói Training + Business Case Nhóm 3 (5 vé Early Bird) | 195.000 vnđ
– Gói Training + Business Case Nhóm 3 (Tiêu chuẩn) | 210.000 vnđ
Thông tin liên hệ:
➤ Ms. Trương Bảo Hân – Trưởng ban Sự kiện và Quản lý Đại biểu
➤ Số điện thoại: (+84) 935238364
➤ Email: headingforthefuture.vietnam8@aiesec.net
Heading for the Future là một hệ sinh thái bao gồm các chuỗi dự án thuộc AIESEC tại Việt Nam dành cho sinh viên với mong muốn trang bị những kiến thức, kỹ năng và tư duy chuyên môn trong các ngành nghề đã và đang có tiềm năng phát triển mạnh tại Việt Nam thông qua chuỗi chương trình và thực hành đa dạng. Không chỉ vậy, dự án còn áp dụng Mô hình phát triển Kỹ năng Lãnh đạo của AIESEC xuyên suốt dự án, giúp người tham dự tối ưu hóa trải nghiệm và sự phát triển cá nhân.
➤ Tìm hiểu thêm về chuỗi dự án Heading for the Future
AIESEC là tổ chức thanh niên quốc tế thành lập từ năm 1948, nhằm hướng đến mục tiêu phát triển khả năng lãnh đạo trẻ thông qua trao đổi tình nguyện và trải nghiệm môi trường thực tế cho các bạn trẻ trên toàn thế giới.
➤ Nhận thêm thông tin và cơ hội từ AIESEC
➤ Hotline: 0286 2862 615
Edu Agency hân hành là Đối tác Hỗ trợ truyền thông cho chương trình [H4TF PROJECT: DATA ANALYSIS MIỀN NAM] DÂN TRÁI NGÀNH HỌC DATA ANALYSIS. TẠI SAO KHÔNG?